เลือกใช้สายน้ำมันคุณภาพอย่างไร ให้เกิดความปลอดภัยสูงสุด 

สายงานช่าง

   เพราะเรื่องของความปลอดภัยเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเป็นอันขาด ยิ่งถ้าหากใครที่ทำธุรกิจที่ต้องใช้อุปกรณ์ที่มีความเสี่ยงกับการเกิดเหตุที่ไม่คาดฝันด้วยแล้วล่ะก็ ควรที่จะต้องจัดเตรียมและหาอุปกรณ์ที่มีคุณภาพมาใช้งานมากที่สุด หนึ่งในอุปกรณ์ที่ผู้ทำงานด้านสายงานช่างต่างรู้ดีว่าจะต้องเป็นอุปกรณ์ที่มีความเหมาะสมและมีคุณภาพ นั่นก็คือสายน้ำมัน ซึ่งไม่ว่าจะนำไปใช้งานในด้านใดก็ตาม ควรที่จะต้องคำนึงถึง เรื่องของประสิทธิภาพการใช้งานและความปลอดภัยเป็นหลักสำคัญ 

 

 

  • เรื่องของวัสดุที่ใช้ ต้องช่วยในเรื่องความปลอดภัย 

 

   บางคนอาจจะยังสงสัยว่า สายน้ำมัน คืออะไร แล้วทำไมถึงต้องเลือกใช้สินค้าช่วยยกระดับด้านความปลอดภัย ซึ่งสายน้ำมันก็คือ สายที่ผลิตมาที่มีความทนทาน ทนต่อสภาพการใช้งานและสิ่งแวดล้อมได้หลายๆ แบบ ทั้งต้องทนทานต่อสารเคมีต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นน้ำมัน ก๊าซบางประเภท อีกทั้งยังจะต้องช่วยให้สารเหล่านี้ไหลผ่านโดยไม่มีการปนเปื้อนใดๆ ด้วย 

 

 

  • เลือกใช้อย่างไรถึงจะเหมาะสมมากที่สุด 

 

   สำหรับการเลือกใช้สายน้ำมันนั้น จะต้องคำนึกแบรนด์ที่มีคุณภาพ และมีชื่อเสียงที่ไว้ใจได้ถึงประสิทธิภาพการใช้งาน ที่สำคัญจะต้องทนต่อสภาพแวดล้อมเป็นอย่างดี ทนต่อการหักงอ มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน และสามารถนำไปใช้ลำเลียงสารต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย 

 

   ในการเลือกใช้สายน้ำมัน คุณจะต้องดูด้วยว่า อุปกรณ์เหล่านั้นไม่เกิดรอยขาดรั่ว รวมถึงอยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งาน เพราะฉะนั้นแล้วสิ่งสำคัญที่คุณควรทำก่อนการเริ่มงานเสมอ นั่นก็คือการ ตรวจสอบอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อให้เกิดความแน่ใจในเรื่องของความปลอดภัยนั่นเอง 

 … Continue Reading

รวมไอเท็มฮิตมนุษย์ออฟฟิศ Work from Home แบบไม่ปวดหลัง

การทำงานที่บ้านในยุคนี้เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลย ยิ่งในยุคโลกาภิวัตน์ด้วยแล้ว หลาย ๆ บริษัทจึงหันมาทำงานกันแบบออนไลน์ ลดภาระค่าเช่าออฟฟิศที่แพงแสนแพง ทั้งยังช่วยให้พนักงานไม่ต้องเครียดจากสภาพการจราจรทั้งตอนเช้าและตอนเย็นอีกด้วย สำหรับใครที่ Work from Home มาอย่างยาวนานและมีแนวโน้มว่าจะกลายเป็นวัฒนธรรมการทำงานขององค์กร ต้องใส่ใจเป็นพิเศษในเรื่องสถานที่โต๊ะทำงานที่บ้าน เพื่อไม่ให้ส่งผลต่อสุขภาพทั้งร่างกายแลจิตใจในระยะยาว เรามาดูกันดีกว่าว่ามนุษย์ออฟฟิศนั่งโต๊ะควรมีอะไรติดบ้านกันบ้าง เพื่อการทำงานที่สบายและไม่ทำลายสุขภาพ

ขาตั้งจอกู้ชีพพร้อมมอนิเตอร์จอใหญ่

สมัยนี้บริษัทหรือแม้แต่ตัวพนักงานเองมองหาแล็ปท็อปตัวเล็กที่สามารถหยิบไปนั่งทำงานที่อื่นได้เบาสบาย ดังนั้นจึงมีจอภาพที่เล็ก ยิ่งบวกกับระยะนั่งด้วยแล้วยิ่งทำให้คนปวดหลังกันมาก แรก ๆ พักแค่ไม่นานก็หาย แต่หากปล่อยให้ปวดหลังและคอเรื้อรัง อาการออฟฟิศซินโดรมอาจร้ายแรงกว่าเดิม ขอแนะนำให้ซื้อขาตั้งแล็ปท็อปเพื่อเพิ่มความสูงของหน้าจอ และหากใครชอบก็สามารถซื้อมอนิเตอร์มาต่อขยายเพื่อให้นั่งทำงานสบายขึ้นด้วยก็ได้

 

เก้าอี้ Ergonomic

เก้าอี้ดีก็เหมือนเรานั่งทำงานบนสวรรค์ เพราะจะช่วยให้ชาวออฟฟิศบอกลาอาการเมื่อยช่วงหลัง ก้น และต้นคอไปเลย หากใครที่นั่งเก้าอี้ทำงานธรรมดาแล้วเริ่มปวดเมื่อย ควรหันมาเปิดใจ ลงทุนเพื่อสุขภาพด้วยเก้าอี้ Ergonomic ที่สามารถปรับระดับส่วนต่าง ๆ ได้ทั้งหมด ทั้งช่วงรองศีรษะ พนักพิง ที่เท้าแขน และระดับความสูง เพื่อให้สัมพันธ์กับระดับความสูงของโต๊ะทำงานและสรีระของแต่ละคน

 

เมาส์แบบ Ergonomic

นอกจากเก้าอี้แล้ว เมาส์ก็ต้องออกแบบมาอย่างถูกหลักสรีระเช่นกัน! เพราะหลายคนอาจประสบปัญหานิ้วล็อกหรืออาการชา ซึ่งถ้าปล่อยไว้นาน ๆ ย่อมรบกวนการใช้ชีวิตประจำวันแน่ Continue Reading

การเคลือบแก้วรถยนต์ดีอย่างไร? ไปหาคำตอบ แล้วจะรู้ว่าวิธีการดูแลรถดีๆ เป็นเช่นไร

ในเรื่องของการดูแลรักษารถยนต์ให้อยู่ในสภาพดีอยู่ตลอดเวลานั้น นอกจากจะต้องดูแลในเรื่องของเครื่องยนต์ ที่จะต้องมีความปลอดภัยขณะขับขี่แล้ว เรื่องรูปลักษณ์ภายนอกอย่างเรื่องของการดูแลสีของรถยนต์ก็มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ซึ่งการดูแลที่ได้รับความนิยมเสมอมานั่นคือการเคลือบแก้วรถยนต์ แต่ใครที่ยังไม่รู้ว่าการเคลือบแก้วนั้นดีอย่างไร วันนี้เรานำมาบอกกัน

1. ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับผิวรถ
สำหรับใครที่กำลังสงสัยว่าการเคลือบแก้วดีอย่างไร คงต้องอธิบายว่าในการเคลือบแก้วนั้น จะทำให้ผิวของรถยนต์มีความหนาขึ้น ซึ่งจะช่วยป้องกันพื้นผิวสีของตัวถังได้เป็นอย่างดี หมดปัญหาการเกิดริ้วรอยจากการขีดข่วนได้ง่ายขึ้น

2. ทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น
เพราะด้วยคุณสมบัติที่คล้ายกับกระจกใสของการเคลือบแก้ว จึงทำให้สามารถง่ายต่อการทำความสะอาด ไม่ว่ารถคุณจะต้องเจอกับคราบฝุ่น ที่ส่งผลให้มีเศษโคลนหรือดินเกาะตามตัวรถ การทำความสะอาดก็สามารถทำได้อย่างสะดวก เรียกได้ว่าเช็ดง่าย ออกเร็วนั่นเอง

3. รถยนต์เหมือนใหม่ตลอดเวลา
อีกหนึ่งข้อสำหรับของการเคลือบแก้วแล้วดีอย่างไร คงหนีไม่พ้นเรื่องของความสวยงามของตัวรถยนต์ เพราะการเคลือบแก้วจะทำให้รถของคุณดูสดใส เหมือนใหม่อยู่ตลอดเวลา ด้วยความวาวสดใสที่ช่วยให้สีรถของคุณดูโดดเด่นอยู่ตลอดเวลา จึงไม่ต้องแปลกใจไปว่าทำไมใครๆ ถึงเลือกใช้วิธีการดูแลรถยนต์ด้วยวิธีนี้

หากใครที่ต้องการที่จะดูแลรถยนต์ของคุณให้เหมือนใหม่อยู่ตลอดเวลา อีกทั้งยังจะช่วยให้คุณดูแลทำความสะอาดได้อย่างง่ายได้ ก็สามารถเลือกวิธีการเคลือบแก้วให้กับรถของคุณ รับรองได้เลยว่า รถของคุณจะเหมือนใหม่สะดุดตาแน่นอน… Continue Reading

อยากผิวเนียนเรียบเชิญทางนี้! กำจัดขนที่คลินิกเลเซอร์ขน ดีไหม?

หลายๆ คนฝันอยากจะมีผิวเรียบเนียนสวย ปราศจากขน ไม่ว่าจะเป็นหนุ่มหรือสาวที่อาจต้องการความมั่นใจในการใส่เสื้อผ้าที่ต้องเปิดเผยสัดส่วน หรือจะเป็นเพราะเหตุผลเรื่องกลิ่นอับหรือความอับชื้นที่ตามมาจากการมีขน เช่น บริเวณรักแร้ ทำให้ไม่สามารถใช้ชีวิตได้อย่างมั่นใจ การกำจัดขนจึงเป็นทางออกของทั้งความสวยงามและการกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์นั้น แต่หากการแวกซ์นั้นเจ็บเกินไปและไม่ช่วยกำจัดขนอย่างถาวร คลินิกเลเซอร์ขนก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ มาดูกันเลยว่า ดีอย่างไร

กำจัดขนได้เรียบเนียน ยาวนานหลายเดือนหรือปี

การเข้าคลินิกเลเซอร์ขนนั้น จะช่วยให้ขนขึ้นบางลง ขนมีขนาดเส้นเล็กลง และจะค่อยๆ ลดลงจนขนหายไปในที่สุด ซึ่งต่างจากการถอน โกน หรือแวกซ์ ที่ทำให้ขนขึ้นใหม่เท่าเดิม และอาจมีเส้นใหญ่ขึ้น การเลเซอร์นั้นจะช่วยให้มีผิวที่เรียบเนียนได้ยาวนาน จบคอร์สแล้ว ไม่ต้องเข้าคลินิกอีกนาน

 

ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ลดรอยดำ

การยิงเลเซอร์บางประเภท อย่าง ND Yag Laser ที่คลินิกเลเซอร์ขน  นอกจากจะได้ผิวที่เรียบเนียน ปราศจากขนแล้ว ยังช่วยให้ผิวบริเวณนั้นกระจ่างใสขึ้น ลดรอยดำจากการถอนหรือแวกซ์บ่อยๆ ซึ่งเป็นร่องรอยแห่งการที่ผิวถูกทำร้าย

 

กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ให้ผิวดูอ่อนเยาว์

ผลจากการยิงเลเซอร์ ยังจะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ให้ผิวดูอ่อนวัยขึ้นอีกด้วย

 

การกำจัดขนอย่างถูกวิธีที่คลินิกเลเซอร์ขน นอกจากจะช่วยให้ผิวเรียบเรียนได้อย่างยาวนานแล้ว ยังลดการที่ผิวถูกทำร้ายจากการถอนหรือแวกซ์ ซึ่งจะระคายเคืองผิว และอาจทำให้ผิวคล้ำเสียลงอีกด้วยContinue Reading

ติดฉนวนกันความร้อนดีอย่างไรบ้าง? ข้อดีที่มากกว่าบ้านเย็น!

หากพูดถึงการติดฉนวนกันความร้อน สิ่งแรกที่หลายๆ คนนึกถึงก็คงจะเป็นการติดตั้งเพื่อป้องกันความร้อน และทำให้บ้านของเราเย็นขึ้นนั่นเอง แต่รู้หรือไม่ว่า จริงๆ แล้วการติดฉนวนกันความร้อนนั้นมีข้อดีมากกว่าการทำให้บ้านของเราเย็น ว่าแต่การติดฉนวนกันความร้อนจะมีข้อดีอะไรอีกบ้างนั้น เราจะพาทุกคนไปหาคำตอบกันในบทความนี้

ช่วยกั้นเสียง

นอกจากการติดฉนวนกันความร้อนจะสามารถช่วยทำให้บ้านของเราเย็นได้แล้ว ก็ยังสามารถช่วยกั้นเสียงได้อีกด้วย โดยการกั้นเสียงในที่นี้จะเป็นการกั้นเสียงต่างๆ จากภายนอกบ้าน ซึ่งแน่นอนว่าอาจจะไม่ได้สามารถกั้นได้ 100% แต่ก็นับว่าสามารถกั้นได้ดีในระดับหนึ่งเลยทีเดียว

 

ทนต่อไฟ ไม่ทำให้เกิดการลุกลามไฟ

เนื่องจากฉนวนกันความร้อนส่วนมากจะไม่ก่อให้เกิดการลามไฟ หรือติดไฟ ซึ่งหากเกิดอุบัติเหตุไฟไหม้ภายในตัวบ้านขึ้นมา ก็จะช่วยให้ความเสียหายนั้นมีน้อยลง ในทางกลับกันหากเราใช้วัสดุที่ลามไฟ แน่นอนว่าหากเกิดไฟไหม้ ก็จะก่อให้เกิดความรุนแรงของอุบัติเหตุมากขึ้นไปอีก

 

ป้องกันการรั่วซึม

อีกหนึ่งข้อดีของการติดฉนวนกันความร้อนก็คือเป็นการป้องกันการรั่วซึมนั่นเอง เชื่อว่าหลายๆ บ้านน่าจะเคยเจอปัญหาหลังคารั่วซึมกันบ้างอย่างแน่นอน ซึ่งการติดฉนวนกันความร้อนนี่แหละจะเป็นกันป้องกันการรั่วซึมอีกชั้นหนึ่ง

 

ป้องกันแมลง มด หรือหนู 

นอกจากนี้การติดตั้งฉนวนกันความร้อนก็ยังสามารถช่วยป้องกันแมลง มด หรือหนูได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นหากบ้านไหนมีปัญหาแมลง มด หรือหรูในระดับที่ไม่มาก การติดตั้งฉนวนกันความร้อนก็อาจช่วยคุณได้

 

การติดตั้งฉนวนกันความร้อนนั้นมีข้อดีอยู่มากมายหลายข้อ อย่างที่เราได้กล่าวไปข้างต้น ทั้งช่วยกั้นเสียง ทนต่อไฟ ป้องกันการรั่วซึม และป้องกันแมลง มด หรือหนู รู้แบบนี้แล้วก็ไปหามาติดตั้งกันเลย!Continue Reading