ชอบทำความเร็ว ต้องติดชิว GIVI แบบไหนถึงจะเหมาะกับเรา?

การติดที่กันลมด้านหน้าหรือชิว GIVI ให้กับมอเตอร์ไซค์คู่ใจนั้นเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่ทำให้คนรักรถหลายคนสับสนไม่มากก็น้อย เพราะพอถามเพื่อนร่วมวงการ บางคนก็บอกว่าชิวเป็นสิ่งไม่จำเป็น ในขณะที่บางคนบอกว่าหากอยากทำความเร็วได้เพิ่มต้องใส่ชิวกันลมให้กับรถ ถ้าหากใครกำลังสงสัยเรื่องนี้และไม่แน่ใจว่าควรจะตัดสินใจอย่างไรดีล่ะก็ วันนี้เรามาพร้อมกับข้อคิดดี ๆ ที่ควรพิจารณาก่อนติดชิว GIVI หรือชิวกันลมแบรนด์อื่น ๆ ให้กับรถสุดรัก หากอยากรู้แล้วก็มาดูกัน!

ช่วยกันลมและมลพิษรอบตัว

หลายคนมองว่าชิว GIVI รวมถึงชิวกันลมประเภทอื่น ๆ นั้นจะสามารถช่วยกันลมขณะขับขี่ได้อย่างเดียว แต่รู้หรือไม่? นอกจากจะช่วยกันลมได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ชิวที่ดีจะสามารถช่วยป้องกันเราจากมลพิษทางอากาศอย่างควันจากรอบข้างและรถคันข้างหน้าได้เป็นอย่างดี

 

ช่วยป้องกันอันตรายขณะขับขี่ได้

การใช้สายตาเป็นสิ่งที่มาคู่กับการขับขี่ที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งระหว่างการขับขี่ที่ใช้ความเร็วสูงนั้น อาจมีแมลงหรือเศษหินเข้ามาทำให้เราตกใจและละสายตาจากถนนจนเกิดเป็นอุบัติเหตุได้ แต่ชิวที่มีคุณภาพสูงอย่างชิว GIVI นั้นจะสามารถช่วยป้องกันละอองน้ำ เศษหิน และแมลงที่สามารถลอยเข้ามากระทบในขณะขับขี่ได้ ซึ่งนี่สามารถลดอุบัติเหตุกับร่างกายและการขับขี่ได้เป็นอย่างดี

 

ช่วยทำความเร็วและขับขี่ได้ง่ายขึ้นได้

หลายคนอาจมองว่า ชิวจะเป็นส่วนที่จะมาต้านลมและทำให้ความเร็วในการขับขี่ลดลงหรือทำความเร็วได้ไม่ดีเท่าที่ควร ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ชิว GIVI หรือชิวกันลมคุณภาพสูง ๆ นั้นจะมีคุณสมบัติที่ช่วยทำให้การขับขี่สามารถลู่ลมได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งนี่จะช่วยทำให้ประสบการณ์การขับขี่นั้นดีขึ้นได้และสามารถทำความเร็วได้ดีกว่าปกติได้ Continue Reading

yokshire

บอกต่อ 3 โรงพยาบาลรักษาโรคหัวใจในสุนัขว่ารักษาที่ไหนดี?

การดูแลสัตว์เลี้ยงอย่างสุนัข นอกจากจะต้องให้ความสนใจดูแลอย่างใกล้ชิดแล้ว ยังต้องคอยพาไปตรวจเช็กร่างกายอย่างเป็นประจำอีกด้วย เนื่องจากสัตว์ก็เป็นสิ่งมีชีวิตที่เหมือนคนที่สามารถเกิดโรคหรือมีอาการบาดเจ็บได้ โดยเฉพาะโรคหัวใจที่อาจมีมาตั้งแต่กำเนิดหรือในภายหลัง Continue Reading

สปา

สุดยอด 3 สปาหรูในเวียงจันทน์ ผ่อนคลายสบายๆ ก่อนบินกลับไทย

‘เวียงจันทน์’ เมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศลาว นับว่าเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกต่างอยากมาเยือน ด้วยจุดเด่นในเรื่องของวัฒนธรรม ธรรมชาติ วิถีชีวิต และอาหารการกินที่ทำให้ใครๆ ต่างก็ประทับใจ ซึ่งนักท่องเที่ยวไทยเองก็นิยมเดินทางท่องเที่ยวไปยังลาวไม่ใช่น้อย Continue Reading

bus driver

3 จุดเด่นของบริการให้เช่ารถทัวร์ปรับอากาศแบบ vip

บริการให้เช่ารถทัวร์ปรับอากาศแบบ vip มีให้เลือกมากมายในตลาด แต่ละเจ้าต่างก็มีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกัน Continue Reading

thailand beach

ไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 51 สายเที่ยวห้ามพลาดกับหลากโปรโมชั่น

งานไทยเที่ยวไทยถือเป็นอีเวนท์ที่ได้รับความสนใจและถูกจัดขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในกำหนดกำลังจะถึงนี้นับว่าเป็นครั้งที่ 51 เข้าให้แล้วสำหรับงานดังกล่าวนับว่าไม่ธรรมดาจริง… Continue Reading