เหตุใด Dior Sauvage EDP จึงเป็นน้ำหอมระดับตำนาน

โลกแห่งน้ำหอมไม่ต่างอะไรจากโลกแห่งแฟชั่น ทุกอย่างมาไวและผ่านไปไวเช่นเดียวกัน กลิ่นที่เคยฮิตโดนใจ โด่งดังทั่วบ้านทั่วเมืองเมื่อสิบปีก่อน มาวันนี้อาจจะกลายเป็นกลิ่นที่คนมองว่าสุดเห่ยแล้วก็เป็นได้ อย่างไรก็ตาม ท่ามกลางกระแสที่เชี่ยวกราดเช่นนี้ น้ำหอม Dior Sauvage EDP กลับอยู่ยั้งยืนยงอย่างอมตะเหนือกาลเวลามากว่าครึ่งศตวรรษ 

 

คำถามคือเหตุใดจึงเป็นเช่นนั้น ซึ่งเราจะร่วมหาคำตอบไปด้วยกันในบทความนี้

รังสงรรค์โดยระดับสุดยอด

 

เหตุผลประการแรกที่ทำให้น้ำหอม  Dior Sauvage EDP  อมตะตลอดกาล อยู่คู่กับสังคม ผ่านหลายยุคหลายสมัย นั่นก็เพราะนี่คือน้ำหอมที่รังสรรค์กลิ่นขึ้นโดยบุคคลระดับตำนานอย่าง Edmond Roudnitska นักปรุงน้ำหอมอันดับหนึ่งแห่ง Parfums Christian Dior ซึ่งวางจำหน่ายครั้งแรกในปี 1966 และนับเป็นน้ำหอมผู้ชายรุ่นแรกของ Dior 

 

ชื่อมีเอกลักษณ์

 

Dior Sauvage EDP ช่างเป็นคำที่เท่ ติดหูติดตาเสียเหลือเกิน ซึ่งมีที่มาจากการที่ Percy Savage เพื่อนของ Christian Dior มาถึงบ้านของ Dior ล่าช้ากว่าที่กำหนด จึงมีการลงโทษ Savage ให้ช่วยคิดชื่อน้ำหอมสำหรับผู้ชายให้หน่อย Continue Reading

การเคลือบแก้วรถยนต์ดีอย่างไร? ไปหาคำตอบ แล้วจะรู้ว่าวิธีการดูแลรถดีๆ เป็นเช่นไร

ในเรื่องของการดูแลรักษารถยนต์ให้อยู่ในสภาพดีอยู่ตลอดเวลานั้น นอกจากจะต้องดูแลในเรื่องของเครื่องยนต์ ที่จะต้องมีความปลอดภัยขณะขับขี่แล้ว เรื่องรูปลักษณ์ภายนอกอย่างเรื่องของการดูแลสีของรถยนต์ก็มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ซึ่งการดูแลที่ได้รับความนิยมเสมอมานั่นคือการเคลือบแก้วรถยนต์ แต่ใครที่ยังไม่รู้ว่าการเคลือบแก้วนั้นดีอย่างไร วันนี้เรานำมาบอกกัน

1. ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับผิวรถ
สำหรับใครที่กำลังสงสัยว่าการเคลือบแก้วดีอย่างไร คงต้องอธิบายว่าในการเคลือบแก้วนั้น จะทำให้ผิวของรถยนต์มีความหนาขึ้น ซึ่งจะช่วยป้องกันพื้นผิวสีของตัวถังได้เป็นอย่างดี หมดปัญหาการเกิดริ้วรอยจากการขีดข่วนได้ง่ายขึ้น

2. ทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น
เพราะด้วยคุณสมบัติที่คล้ายกับกระจกใสของการเคลือบแก้ว จึงทำให้สามารถง่ายต่อการทำความสะอาด ไม่ว่ารถคุณจะต้องเจอกับคราบฝุ่น ที่ส่งผลให้มีเศษโคลนหรือดินเกาะตามตัวรถ การทำความสะอาดก็สามารถทำได้อย่างสะดวก เรียกได้ว่าเช็ดง่าย ออกเร็วนั่นเอง

3. รถยนต์เหมือนใหม่ตลอดเวลา
อีกหนึ่งข้อสำหรับของการเคลือบแก้วแล้วดีอย่างไร คงหนีไม่พ้นเรื่องของความสวยงามของตัวรถยนต์ เพราะการเคลือบแก้วจะทำให้รถของคุณดูสดใส เหมือนใหม่อยู่ตลอดเวลา ด้วยความวาวสดใสที่ช่วยให้สีรถของคุณดูโดดเด่นอยู่ตลอดเวลา จึงไม่ต้องแปลกใจไปว่าทำไมใครๆ ถึงเลือกใช้วิธีการดูแลรถยนต์ด้วยวิธีนี้

หากใครที่ต้องการที่จะดูแลรถยนต์ของคุณให้เหมือนใหม่อยู่ตลอดเวลา อีกทั้งยังจะช่วยให้คุณดูแลทำความสะอาดได้อย่างง่ายได้ ก็สามารถเลือกวิธีการเคลือบแก้วให้กับรถของคุณ รับรองได้เลยว่า รถของคุณจะเหมือนใหม่สะดุดตาแน่นอน… Continue Reading

ชอบทำความเร็ว ต้องติดชิว GIVI แบบไหนถึงจะเหมาะกับเรา?

การติดที่กันลมด้านหน้าหรือชิว GIVI ให้กับมอเตอร์ไซค์คู่ใจนั้นเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่ทำให้คนรักรถหลายคนสับสนไม่มากก็น้อย เพราะพอถามเพื่อนร่วมวงการ บางคนก็บอกว่าชิวเป็นสิ่งไม่จำเป็น ในขณะที่บางคนบอกว่าหากอยากทำความเร็วได้เพิ่มต้องใส่ชิวกันลมให้กับรถ ถ้าหากใครกำลังสงสัยเรื่องนี้และไม่แน่ใจว่าควรจะตัดสินใจอย่างไรดีล่ะก็ วันนี้เรามาพร้อมกับข้อคิดดี ๆ ที่ควรพิจารณาก่อนติดชิว GIVI หรือชิวกันลมแบรนด์อื่น ๆ ให้กับรถสุดรัก หากอยากรู้แล้วก็มาดูกัน!

ช่วยกันลมและมลพิษรอบตัว

หลายคนมองว่าชิว GIVI รวมถึงชิวกันลมประเภทอื่น ๆ นั้นจะสามารถช่วยกันลมขณะขับขี่ได้อย่างเดียว แต่รู้หรือไม่? นอกจากจะช่วยกันลมได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ชิวที่ดีจะสามารถช่วยป้องกันเราจากมลพิษทางอากาศอย่างควันจากรอบข้างและรถคันข้างหน้าได้เป็นอย่างดี

 

ช่วยป้องกันอันตรายขณะขับขี่ได้

การใช้สายตาเป็นสิ่งที่มาคู่กับการขับขี่ที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งระหว่างการขับขี่ที่ใช้ความเร็วสูงนั้น อาจมีแมลงหรือเศษหินเข้ามาทำให้เราตกใจและละสายตาจากถนนจนเกิดเป็นอุบัติเหตุได้ แต่ชิวที่มีคุณภาพสูงอย่างชิว GIVI นั้นจะสามารถช่วยป้องกันละอองน้ำ เศษหิน และแมลงที่สามารถลอยเข้ามากระทบในขณะขับขี่ได้ ซึ่งนี่สามารถลดอุบัติเหตุกับร่างกายและการขับขี่ได้เป็นอย่างดี

 

ช่วยทำความเร็วและขับขี่ได้ง่ายขึ้นได้

หลายคนอาจมองว่า ชิวจะเป็นส่วนที่จะมาต้านลมและทำให้ความเร็วในการขับขี่ลดลงหรือทำความเร็วได้ไม่ดีเท่าที่ควร ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ชิว GIVI หรือชิวกันลมคุณภาพสูง ๆ นั้นจะมีคุณสมบัติที่ช่วยทำให้การขับขี่สามารถลู่ลมได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งนี่จะช่วยทำให้ประสบการณ์การขับขี่นั้นดีขึ้นได้และสามารถทำความเร็วได้ดีกว่าปกติได้ Continue Reading

yokshire

บอกต่อ 3 โรงพยาบาลรักษาโรคหัวใจในสุนัขว่ารักษาที่ไหนดี?

การดูแลสัตว์เลี้ยงอย่างสุนัข นอกจากจะต้องให้ความสนใจดูแลอย่างใกล้ชิดแล้ว ยังต้องคอยพาไปตรวจเช็กร่างกายอย่างเป็นประจำอีกด้วย เนื่องจากสัตว์ก็เป็นสิ่งมีชีวิตที่เหมือนคนที่สามารถเกิดโรคหรือมีอาการบาดเจ็บได้ โดยเฉพาะโรคหัวใจที่อาจมีมาตั้งแต่กำเนิดหรือในภายหลัง Continue Reading

สปา

สุดยอด 3 สปาหรูในเวียงจันทน์ ผ่อนคลายสบายๆ ก่อนบินกลับไทย

‘เวียงจันทน์’ เมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศลาว นับว่าเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกต่างอยากมาเยือน ด้วยจุดเด่นในเรื่องของวัฒนธรรม ธรรมชาติ วิถีชีวิต และอาหารการกินที่ทำให้ใครๆ ต่างก็ประทับใจ ซึ่งนักท่องเที่ยวไทยเองก็นิยมเดินทางท่องเที่ยวไปยังลาวไม่ใช่น้อย Continue Reading

bus driver

3 จุดเด่นของบริการให้เช่ารถทัวร์ปรับอากาศแบบ vip

บริการให้เช่ารถทัวร์ปรับอากาศแบบ vip มีให้เลือกมากมายในตลาด แต่ละเจ้าต่างก็มีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกัน Continue Reading