เหตุใด Dior Sauvage EDP จึงเป็นน้ำหอมระดับตำนาน

โลกแห่งน้ำหอมไม่ต่างอะไรจากโลกแห่งแฟชั่น ทุกอย่างมาไวและผ่านไปไวเช่นเดียวกัน กลิ่นที่เคยฮิตโดนใจ โด่งดังทั่วบ้านทั่วเมืองเมื่อสิบปีก่อน มาวันนี้อาจจะกลายเป็นกลิ่นที่คนมองว่าสุดเห่ยแล้วก็เป็นได้ อย่างไรก็ตาม ท่ามกลางกระแสที่เชี่ยวกราดเช่นนี้ น้ำหอม Dior Sauvage EDP กลับอยู่ยั้งยืนยงอย่างอมตะเหนือกาลเวลามากว่าครึ่งศตวรรษ 

 

คำถามคือเหตุใดจึงเป็นเช่นนั้น ซึ่งเราจะร่วมหาคำตอบไปด้วยกันในบทความนี้

รังสงรรค์โดยระดับสุดยอด

 

เหตุผลประการแรกที่ทำให้น้ำหอม  Dior Sauvage EDP  อมตะตลอดกาล อยู่คู่กับสังคม ผ่านหลายยุคหลายสมัย นั่นก็เพราะนี่คือน้ำหอมที่รังสรรค์กลิ่นขึ้นโดยบุคคลระดับตำนานอย่าง Edmond Roudnitska นักปรุงน้ำหอมอันดับหนึ่งแห่ง Parfums Christian Dior ซึ่งวางจำหน่ายครั้งแรกในปี 1966 และนับเป็นน้ำหอมผู้ชายรุ่นแรกของ Dior 

 

ชื่อมีเอกลักษณ์

 

Dior Sauvage EDP ช่างเป็นคำที่เท่ ติดหูติดตาเสียเหลือเกิน ซึ่งมีที่มาจากการที่ Percy Savage เพื่อนของ Christian Dior มาถึงบ้านของ Dior ล่าช้ากว่าที่กำหนด จึงมีการลงโทษ Savage ให้ช่วยคิดชื่อน้ำหอมสำหรับผู้ชายให้หน่อย สุดท้ายก็มาลงตัวที่คำว่า Sauvage ซึ่งก็เพีเยนมาจาก Savage นั่นเอง

 

โฆษณาโดยตำนานแห่งฝรั่งเศส

 

เหตุผลประการสุดท้ายคงต้องยกเครดิตให้กับ Alain Delon หนึ่งในนักแสดงชาวฝรั่งเศสที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล ดังนั้นเมื่อเขามาโฆษณาให้กับน้ำหอม Dior Sauvage EDP จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่มันจะฮิตติดลมบน

 

Share and Enjoy !

0Shares
0 0 0