รวมไอเท็มฮิตมนุษย์ออฟฟิศ Work from Home แบบไม่ปวดหลัง

การทำงานที่บ้านในยุคนี้เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลย ยิ่งในยุคโลกาภิวัตน์ด้วยแล้ว หลาย ๆ บริษัทจึงหันมาทำงานกันแบบออนไลน์ ลดภาระค่าเช่าออฟฟิศที่แพงแสนแพง ทั้งยังช่วยให้พนักงานไม่ต้องเครียดจากสภาพการจราจรทั้งตอนเช้าและตอนเย็นอีกด้วย สำหรับใครที่ Work from Home มาอย่างยาวนานและมีแนวโน้มว่าจะกลายเป็นวัฒนธรรมการทำงานขององค์กร ต้องใส่ใจเป็นพิเศษในเรื่องสถานที่โต๊ะทำงานที่บ้าน เพื่อไม่ให้ส่งผลต่อสุขภาพทั้งร่างกายแลจิตใจในระยะยาว เรามาดูกันดีกว่าว่ามนุษย์ออฟฟิศนั่งโต๊ะควรมีอะไรติดบ้านกันบ้าง เพื่อการทำงานที่สบายและไม่ทำลายสุขภาพ

ขาตั้งจอกู้ชีพพร้อมมอนิเตอร์จอใหญ่

สมัยนี้บริษัทหรือแม้แต่ตัวพนักงานเองมองหาแล็ปท็อปตัวเล็กที่สามารถหยิบไปนั่งทำงานที่อื่นได้เบาสบาย ดังนั้นจึงมีจอภาพที่เล็ก ยิ่งบวกกับระยะนั่งด้วยแล้วยิ่งทำให้คนปวดหลังกันมาก แรก ๆ พักแค่ไม่นานก็หาย แต่หากปล่อยให้ปวดหลังและคอเรื้อรัง อาการออฟฟิศซินโดรมอาจร้ายแรงกว่าเดิม ขอแนะนำให้ซื้อขาตั้งแล็ปท็อปเพื่อเพิ่มความสูงของหน้าจอ และหากใครชอบก็สามารถซื้อมอนิเตอร์มาต่อขยายเพื่อให้นั่งทำงานสบายขึ้นด้วยก็ได้

 

เก้าอี้ Ergonomic

เก้าอี้ดีก็เหมือนเรานั่งทำงานบนสวรรค์ เพราะจะช่วยให้ชาวออฟฟิศบอกลาอาการเมื่อยช่วงหลัง ก้น และต้นคอไปเลย หากใครที่นั่งเก้าอี้ทำงานธรรมดาแล้วเริ่มปวดเมื่อย ควรหันมาเปิดใจ ลงทุนเพื่อสุขภาพด้วยเก้าอี้ Ergonomic ที่สามารถปรับระดับส่วนต่าง ๆ ได้ทั้งหมด ทั้งช่วงรองศีรษะ พนักพิง ที่เท้าแขน และระดับความสูง เพื่อให้สัมพันธ์กับระดับความสูงของโต๊ะทำงานและสรีระของแต่ละคน

 

เมาส์แบบ Ergonomic

นอกจากเก้าอี้แล้ว เมาส์ก็ต้องออกแบบมาอย่างถูกหลักสรีระเช่นกัน! เพราะหลายคนอาจประสบปัญหานิ้วล็อกหรืออาการชา ซึ่งถ้าปล่อยไว้นาน ๆ ย่อมรบกวนการใช้ชีวิตประจำวันแน่ ๆ สมัยนี้จึงมีแบรนด์เพื่อสุขภาพหลายแบรนด์หันมาดีไซน์เมาส์แบบแนวตั้ง เพื่อให้ผู้ใช้งานรู้สึกสบายมือมากขึ้น ช่วยจบปัญหาไปได้อย่างหนึ่ง

 

และนี่ก็คือ 3 ไอเท็มยอดฮิตที่ชาวออฟฟิศต้องมีในช่วง Work from Home เพื่อความสุขทางกายอันจะส่งผลระยะยาวไปถึงความสุขทางใจด้วย

 

Share and Enjoy !

0Shares
0 0 0