ชารากโกโบ ชาแนวใหม่ ไร้คาเฟอีน สำหรับสาว ๆ อยากผิวสวย

หญิงสาวกับความสวยงามเป็นของที่แยกจากกันไม่ได้จริง ๆ แต่การที่จะทำให้แลดูสวยจากภายในสู่ภายนอกเรื่องของอาหารการกินเป็นสิ่งสำคัญ และสำหรับสาว ๆ คนไหนที่ต้องการให้ตัวเองแลดูสวยใส มีสุขภาพที่ดี แต่นิยมดื่มชาเป็นชีวิตจิตใจ มีชาดี ๆ จากญี่ปุ่นมาแนะนำกันชื่อว่า ชารากโกโบ การันตีว่าสาว ๆ ต้องชอบแถมไร้คาเฟอีนอีกต่างหาก

ดื่มชาแบบสวย ๆ เลือก ชารากโกโบ

ขออธิบายให้เข้าใจก่อนว่าจริง ๆ แล้ว โกโบ เป็นรากไม้ชนิดหนึ่งที่คนญี่ปุ่น, จีน, เกาหลี มักนิยมนำมาใส่เป็นส่วนผสมของอาหาร ทว่าต่อมาเริ่มค่อย ๆ ถูกนำมาปรับเป็นรูปแบบการทานใหม่ ๆ เพื่อจะได้รับสารอาหารจากรากโกโบอย่างเต็มที่ หนึ่งในนั้นก็คือการนำมาทำเป็นชา กรรมวิธีก็แสนง่ายคือนำรากโกโบมาทำให้เป็นแผ่นบาง ๆ จากนั้นตากแดดจนแห้งแล้วผ่านการคั่วเพื่อให้ออกมาเป็นผงชา เมื่อต้องการดื่มแค่นำน้ำร้อนใส่ลงไปแล้วคนให้เข้ากันก็จบพิธี
ชาชนิดนี้รสชาติดี ไม่ขม มีกลิ่นหอมจากการคั่ว เต็มไปด้วยสารอาหารดี ๆ หลากชนิดไม่ว่าจะเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ, วิตามินและแร่ธาตุจำนวนมาก สรรพคุณเด่น ๆ คือ ควบคุมน้ำหนัก, บำรุงให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่ง, เส้นผมเงางาม อีกทั้งยังช่วยลดระดับน้ำตาลและคลอเรสเตอรอลในเลือด, ขับปัสสาวะและเหงื่อได้ดี, ไม่ก่อให้เกิดมะเร็งกับร่างกาย ฯลฯ เจอของดี ๆ แบบนี้สาว ๆ อย่ารอช้าไปรีบคว้ากันมาดื่มได้เลย

Share and Enjoy !

0Shares
0 0 0